NÓI VỚI BLOGGER VIỆT

Ngày đăng: [Monday, October 25, 2010]
Cuối tháng 8/2010 tôi có bài viết: Hai chữ tự do dưới cái nhìn triết học để muốn nói tư do luôn phải có lề, nếu không vì cái lề của cái chung mà xã hội đặt ra là pháp luật, thì cũng phải có cái lề do cái riêng của bản thân mỗi người tự đặt ra, để có một tầm nhìn xa trông rộng cho bản thân, gia đình và xã hội. Gói gọn trong chữ tự do là tự do của tôi không xâm phạm đến tự do của bạn và ngược lại, đó là tự do đích thực.

Thế nhưng, gần đây câu chuyện blogger Nguyễn Văn Hải, tức Điếu Cày mãn hạn tù được một số bloggers biến ngày anh ấy mãn hạn tù lấy làm cái gọi là: "Ngày blogger Việt Nam" để rồi sự thể đã thấy hậu quả như thế nào? Điếu Cày vẫn chưa được về nhà. Và còn tệ hơn hôm nay có thông tin hai bloggers khác bị bắt. Môt trong 2 người tôi vừa mới biết được thông tin, nhưng không tiện đưa ra ở đây, quả là thật đáng thương và đáng tội.

Nhiều lúc tôi không hiểu các nhà dân chủ tự do có tầm nhìn ngắn hay dài, nhưng các hành động của họ chỉ làm cho dân tình trong nước, nhất là các bạn trẻ người non dạ chỉ biết rước vạ vào thân.

Tôi đã nói rồi, có hai vấn đề rất quan trọng nó là nguyên tắc bất di bất dịch mà các bạn trẻ cần phải biết để giữ mình là:

1. Làm gì thì làm, không được thành lập lực lượng thứ hai ngòai đảng cộng sản Việt Nam, mà chưa được phép của chính quyền.
2. Không được liên hệ, nhận tiền của các tổ chức cá nhân ở nước ngòai để làm việc vì tự do dân chủ.

Các bạn có thể phản biện bất kỳ điều gì các bạn cho là mình đúng, nhưng phải có chứng cứ và 2 việc trên tôi xin can. Hãy làm việc gì đó cụ thể để dân trí, sự hiểu biết cho cộng đồng dân Việt tốt hơn, hơn là làm những việc chỉ có đem lại nỗi đau khổ cho người khác. Dân tộc Việt đã khổ đau nhiều chưa đủ hay sao mà còn muốn nhiều người thêm đau khổ nữa mới thấy hả lòng hả dạ? Và nên nhớ cũng không ai quan tâm đến những "reo hò" của các bạn cả.

Có lẽ đây là lần tôi nói thẳng ra sự thật đầu tiên, và cũng là lần cuối cùng muốn nhắn gửi đến các blogger phải biết mình là ai? biết mình đang sống dưới một hình thái kinh tế xã hội gì? đang được luật pháp như thế nào áp dụng để quản lý.

Viết ra điều này tôi biết sẽ có nhiều người ném đá, nhưng tôi phải viết vì tôi không muốn thấy bất kỳ bạn trẻ nào phải vào vòng lao lý vì có cái nhìn ấu trĩ và thiển cận nữa.

Chúc các bạn sáng suốt và sống hạnh phúc,

Asia Clinic, 18h00, ngày thứ Hai, 25/10/2010

Đăng nhận xét

0 Nhận xét