MỘT CÁCH LỪA ĐẢO MỚI TRÊN THẾ GIỚI ẢO

Ngày đăng: [Wednesday, October 05, 2011]
Với dân biết làm ăn và có kiến thức thì dễ dàng để biết đến nhân vật nổi tiếng Andrew Inglis cựu CEO của tập đoàn BP (British Petrolium) Vương Quốc Anh (United Kingdom). Ông này vừa từ bỏ chức CEO của BP và chuyển sang làm CEO cho Petrofac vào cuối năm 2010, vì sự cố tràn dầu ở vịnh Mexico do gãy ống khoan dầu cuối năm ngoái, mà BP phải bỏ một khoản tiền khổng lồ để bồi thường.

Lừa đảo trên thế giới ảo bằng cách gửi thư chuyển tiền do một ai/tổ chức nào đó vì muốn làm từ thiện là chuyện xưa nay không hiếm, nếu ai có dùng hộp thư điện tử. Nhưng gần đây trên thế giới ảo xuất hiện một cách mới. Theo cách này thì, tên của những người nổi tiếng, mà cụ thể ở đây là ông Andrew Inglis với nhiều tài khoản ở facebook khác nhau và liên tục đi gửi những bức thư lừa đảo mà tên tiếng Anh gọi là Scam mail.

Tối hôm 03/10/2011 tôi đã đưa note trên facebook, có một ông Andrew Inglis đã nhắn tin trên trang cá nhân facebook của tôi với thông tin như sau:

"Good Day,
I am very pleased to have viewed your profile and found it necessary to get acquainted with you.
I do wish to have an important discussion with you. It’s in regard of my official business trip to your country.
Please I will appreciate to receive your private email address so I can give you details and areas you can participate and assist me.
Regards,
Andrew Inglis."

Sau khi đưa lên thông báo trên facebook thì tôi đã xóa note này, và bắt đầu truy lùng thủ phạm mà tôi cho rằng đó là một Andrew Inglis giả danh, vì có rất nhều Andrew Inglis khác nhau dùng một hình đại diện trên facebook như sau:

Và Andrew Inglis mà liên hệ với tớ là ông này: 

Trong một danh sách rất nhiều Andrew Inglis có hình đại diện khác nhau trên facebook:


Lá thư mới đây nhất ông Pseudo Andrew Inglis (Andrew Inglis giả danh) gửi cho tôi lúc Wednesday, October 5, 2011 12:46 AM như sau:

CONSIDER THIS VERY PERSONAL.
Wednesday, October 5, 2011 12:46 AM
From:
"Andrew Inglis"
"BRITISH PETROLEUM PLC.
International Headquarters
1 St James's Square
London, SW1Y 4PD
Phone:+44 (0)20 7496 4000
Fax: +44 (0)20 7496 4630
www.bp.com
CONSIDER THIS VERY PERSONAL
Good day Mr.Hồ Hải,
I believe you are a highly respected personality,considering the fact that we newly met on Face Book during my discreet search for a foreign partner whom can assist me in taking this business to its success. 

Due to the recent (BP) Gulf of Mexico oil spill disaster that happens on April 20, 2010 Deepwater Horizon drilling rig explosion which unfortunately claimed the lives of 11 Platform workers and injured 17 others. At initial investigation to the cause of the disaster, my office was held responsible for shortcutting procedures, which compelled me to relinquish my position as Head of Exploration and Production. 

The reason I contacted you is that I wish to visit your country to possibly conclude an arrangement on a personal business, which I intend, to carryout in your country through your assistance. I want you to handle the local arrangement of opening a Dollar Account with a reputable Bank where the proceeds of my private oil deals will be deposited. 

I will give you further directives as soon as I receive your consent and contact details through my private email below.(andiglsw@hotmail.com) 

Kindly respond only through my personal email and not my official email address. Do get in touch with me only on these secure telephone numbers: Tel:+ 447031893554. 

Yours Sincerely,
Andrew Inglis.
CEO Exploration and Production
Bp.com"

Và tôi tìm trên mạng lá thư này đã được gửi đi gửi lại nhiều nơi cùng nội dung như ở các nơi sau đây:


Nên kết luận cuối cùng của tôi là hiện nay trên thế giới ảo có rất nhiều kiểu lừa đảo. Trong đó đây là một cách lừa đảo dùng để lừa những ai nhẹ dạ cả tin. Vì không có một CEO nào có thừa thời gian để đi làm việc này. Hơn nữa một CEO mà không biết mở một tài khoản tín dụng cá nhân ở nước ngoài là một điều không tưởng.

Hãy thận trọng với những quan hệ ảo trên mạng internet nhé các bạn. Chúc một ngày mới tốt đẹp đến với mọi người.

BS Hồ Hải - Asia Clinic - 10h0' ngày 05/10/2011

Đăng nhận xét

0 Nhận xét