CUỘC CHIẾN CỦA CÁC "TINH HOA" QUA TRỊNH XUÂN THANH

Ngày đăng: [Sunday, September 11, 2016]


Ở Việt Nam hiện nay không có sự trong sạch của bất kỳ chính trị gia nào, mà chỉ có những chính trị gia bảo thủ hay cấp tiến sau khi đầy túi tham cả chính trị lẫn kinh tế cho mình và phe nhóm của mình. Chính vì thế ở bài viết này tôi chia họ ra làm 2 phe:

1. Phe nhóm lợi ích cấp tiến.

2. Phe nhóm lợi ích bảo thủ.

Như trong nhiều bài viết của tôi từ trước đại hội 12. Khi tranh nhau cầm quyền của 2 phe nhóm lợi ích trong đảng ở đại hội 12, có 2 phe lới ích nhóm đưa ra 2 khẩu hiệu tranh cử trong đảng, mà người dân không biết là:

1. Phe lợi ích nhóm cấp tiến chủ về hành động với khẩu hiệu: "Hội nhập toàn cầu, độc lập tự chủ với Trung Quốc cả về kinh tế lẫn chính trị"

2. Phe lợi ích nhóm bảo thủ chủ về lý luận với khẩu hiệu: "Còn đảng còn mình".

Cuối cùng, phe bảo thủ đã thắng chỉ vì cái gì thì các bạn đã rõ. Nhưng tôi cũng xin đưa ra cho các bạn hiểu vì sao họ thắng như sau:

1. Phe bảo thủ đã ra điều lệ mới để phe cấp tiến phải đút vào rồi rút ra, rồi lại đút vào cuối cùng thì lại rút ra, nhằm loại phe lợi ích cấp tiến. Việc ra điều luật bầu cử mới này người dân ví còn cao hơn cả câu tuyên bố của Stalin: "Bầu cử không quan trọng, vấn đề ai là người đếm phiếu". Phe nhóm bảo thủ cao cơ hơn Stalin một bậc là: "Kiểm phiếu không còn quan trọng, mà ai là kẻ ra luật cho cuộc chơi bầu cử để looại đối thủ trước khi bầu mới là vua!". Nhưng phe lợi ích nhóm bảo thủ còn chưa chắc ăn vì biết trong 200 UVTW thì hết 3/4 ngã về phe lợi ích nhóm cấp tiến, nên họ đẻ ra việc thứ hai sau đây.

2. Họ đã pha loãng lá phiếu để thắng. Từ xưa tới nay việc bầu bán ở đại hội chỉ có ủy viên trung ương bầu, tức khoảng 200 TWUV. Nhưng đại hội 12 lá phiếu của 1510 đại biểu đã được phe bảo thủ chuẩn bị suốt 2 năm sau khi thất bại từ HNTW 6 năm 2013. Nó đã làm làm pha loãng tỷ lệ phe lợi ích nhóm cấp tiến bị đánh bật ra khỏi cuộc bỏ phiếu chung kết với tỷ lạ 59% về phe bảo thủ. Nhưng sau đó, phe lợi ích nhóm bảo thủ công bố trước toàn dân là họ thắng với 100% phiếu tuyệt đối. Tuy vậy, đến đây phe bảo thủ vẫn chưa yên tâm và chuẩn bị thêm điều thứ ba sau đây.

3. Phe bảo thủ cho sứ thần Nguyễn Sinh Hùng sang cầu viện Tập và đã có lời đồn đoán Tập chi tiền để mua quân khu thủ đô bao vây tòa nhà đại hội quốc gia qua việc chuyển ngân hợp pháp đầu tư Tổ hợp Thép Formosa Hà Tĩnh trước đại hội 1 tuần để phục vụ cho việc huy động 5200 lính cảnh vệ và cảnh sát với cái gọi là "bảo vệ đại hội" là bài trừ hậu hoạn khi phe cấp tiến phản phé không chịu đồng ý kết quả bỏ phiếu ở đại hội. Cho nên đến giờ này không thể há miệng mắc quai với Formosa!

Mọi việc đã được an bài khi trước đại hội có có thỏa hiệp 3 vấn đề sau:

1. Phe cấp tiến đồng ý rút lui.

2. Phe cấp tiến giới thiệu phe bảo thủ ở lại nửa nhiệm kỳ và phe bảo thủ đồng ý để phe cấp tiến làm theo luật rút ra đút vào.

3. Không hồi tố sau đại hội.

Mọi việc bầu bán vào ngày 27/01/2016 chỉ để diễn trò cho dân tò mò xem đã được an bài từ ngày 20/01/2016 họp trung ương trù bị. Nhưng qua 8 tháng, các thị phần của phe lợi ích cấp tiến cứ bị phe bảo thủ gặm dần từ tài lực, vật lực đến nhân lực. Nên buộc phe này phải phản công. Sự phản công đó chỉ bắt đầu từ Trịnh Xuân Thanh là người hội đủ 3 điều kiện:

1. Người của phe bảo thủ sắp xếp nhưng giờ phe bảo thủ lại đánh.

2. Thanh đủ trí lực và lực lượng để bảo vệ gia đình mình khi bố Thanh từng là người chung xuồng với phe bảo thủ.

3. Đứng sau Thanh là toàn bộ phe lợi ích mang màu sắc cấp tiến không phải vì Thanh mà vì cho lợi ích nhóm của mình, nhưng trong những cái xấu nhất thì nhóm lợi ích này ít xấu hơn cho đất nước.

Nhạc chế từ dân gian vụ việc Trịnh Xuân Thanh

Trên đời này có 2 loại người:

1. Loại tham lam khi đầy đủ còn biết nghĩ đến đồng loại và biết ban bố cho đồng loại. Phe lợi ích nhóm cấp tiến thuộc loại này.

2. Loại tham lam không đáy chỉ biết chải chuốt bộ lông của mình mà không nghĩ đến đồng loại. Phe lới ích nhóm bảo thủ thuộc loại này.

Và việc của Trịnh Xuân Thanh là kết quả của 2 phe. Và kết quả của nó sẽ là 1-1 sau vụ Trịnh Xuân Thanh, nhưng một phe thứ ba sẽ hưởng tất cả và sẽ rút kinh nghiệm để giữ con thuyền đang thủng đáy tiến về khẩu hiệu: "Hội nhập toàn cầu, độc lập tự chủ với Trung cộng thông minh và quyết đoán hơn."

Trong lúc dầu sôi lửa bỏng này thì phe lợi ích bảo thủ cũng ngay lập tức cử người đi cầu cứu Trung cộng để xin ý kiến xử lý, vì kinh tế thì sụp đổ, chính trị thì không còn hợp thời, mà nội tình thì không còn đem 2 cái phàm là của Mao để cột những củ khoai lang vào trong một chiếc bao, lòng dân thì đã mất sạch.

Đây cũng có thể được xem là cuộc Trịnh Nguyễn phân tranh lần 2 trong lịch sử dân tộc, và đằng sau nó là một cuộc thoát Trung đang diễn ra ở phía trước đã được các phe nhóm chuẩn bị từ hơn 10 năm qua, chứ không phải chỉ ở đại hội 12.

Đây cũng là cuộc chiến thay đổi ý thức hệ trong những người cộng sản. Cuộc chiến này vẫn còn kéo dài chứ chưa kết thúc, vì không dễ gì xuống được lưng con cọp đã 86 năm ngồi lên nó, thì nỗi sợ mất tất cả còn bao trùm trong tư duy của kẻ ngồi trên lưng cọp.

Những con buôn chính trị chúng ác độc lắm. Vì quyền lợi cá nhân của chúng, chúng sẵn sàng vùi dập cả dân tộc xuống bùn đen là minh chứng lịch sử nhân loại cho thấy từ xưa đến nay ở khắp nơi như Libya, Syria, Venezuela, Bắc Hàn, Cambodia, Cu Ba, Trung Quốc và kể cả Việt Nam....

Bất kỳ một cuộc trở mình của một dân tộc đang bị nội xâm bán nước và ngoại xâm giày xéo đều đòi hỏi thời gian tính bằng thế kỷ. Tính từ ngày chiến tranh Biên giới mùa Đông năm 1950 đến nay dân tộc ta bắt đầu sang tay từ đô hộ Pháp sang Tàu đô hộ cho tới nay cũng đã 66 năm. Phải mất ít nhất 10 năm nữa, cuộc chuyển mình mới thành công, không thể một sớm một chiều.

Chúc cho nước Việt tốt đẹp hơn.

Sài Gòn, 9h27' ngày Chúa nhật, 11/9/2016

Đăng nhận xét

0 Nhận xét