TẤN CÔNG BLOGSPOT BẰNG DDOS?

Ngày đăng: [Monday, February 20, 2012]
Bài đọc liên quan:
Cuộc chiến lấy lại blog của tôi
Thông báo tình trạng hack Blog

Hai hôm nay blog của tôi bị tấn công DDOS từ một trang web bẩn có link là: www.lauxanh.us. Nhưng có một điều lạ là blog vẫn không bị nghẽn mà vẫn vào tốt, có lẽ nhờ băng thông của Google dành cho blogspot quá rộng? Theo tôi, có lẽ đây chỉ là trò đùa của một bạn trẻ nào đó. Nhưng cũng đưa ra đây hình ảnh minh chứng rằng việc thực hiện tấn công này là có nguồn gốc từ Việt Nam.

Hình 1: Giờ vàng trong ngày là khoảng 19-20h bị tấn công nặng nhất. Hình ảnh ghi nhận lúc 19h02' ngày Chúa nhật 19/02/2012 bị tấn công đến 144.386 lượt truy cập.

Hình 2: Từ 02hAM đến 06hAM là ít tấn công nhất. Chứng tỏ lực lượng tấn công đi ngủ. Như vậy có thể khoanh vùng là vị trí máy chủ dùng để tấn công DDOS blog có vị trí ở Việt Nam.

 Hình 3: Trang web www.lauxanh.us là phương tiện tấn công DDOS vào bog của tớ. Hehehe.

Có thể có các khả năng sau xảy ra: Thứ nhất là có bạn nào đó dùng cách này để giúp blog của tôi tăng lượng pageviews. Nhưng thiết nghĩ điều này chỉ có giá trị ảo vì các bạn có thể xem hình sau sẽ rõ:

 Hình 4: Bảng thống kê một thời điểm top 10 bài được xem nhiều nhất trên thống kê thực nếu tổng kết thì chỉ có khoảng 120 pageviews.


Thứ hai là, có thể bạn nào đó không ưa blog này nên thử tấn công DDOS cho nó sập vì đã từng hack và cướp ID cùng password và xóa toàn bộ blog của tôi vào ngày 20/8/2011, nhưng rồi tôi liên hệ với Google và đã phục hồi lại được sau 30 phút.

Khả năng thứ 3 là đây là trường hợp tấn công chung tất cả blogspot và trường hợp của tôi chỉ là một trong những blogspot khác. Vậy nhờ mọi người, ai đang dùng blogspot thì kiểm tra xem có giống tình trạng như tôi đang bị hay không và thông báo dùm ở bài viết này.

Ngoài 3 khả năng trên thì khả năng thứ ba sẽ là khả năng có thể đây là một đòn dằn mặt của "ai đó". Tôi thì không giấu mặt, kể cả địa chỉ, nghề nghiệp và mọi thứ. Nếu có gì cần nói chuyện trực tiếp thì nên nói chuyện với nhau vẫn hay hơn những trò ném đá giấu tay như thế này.

Xin cảm ơn.

Asia Clinic, 19h03' ngày thứ Hai, 20/02/2012

Đăng nhận xét

0 Nhận xét